Nhà container tại Đà Nẵng

Nhà container tại Đà Nẵng

Nhà container tại Đà Nẵng

Xây nhà container tại Đà Nẵng nên hay không? Những lưu ý không thể bỏ qua

Xu hướng xây dựng nhà ở trên toàn thế giới đã có nhiều thay đổi. Trong đó, xây nhà container đã được nhiều gia đình hưởng ứng. Vậy có thực sự nên xây nhà từ thùng container hay không? Để giúp các bạn, Công Ty TNHH MTV Minh Toàn Container đã tập hợp thông tin chi tiết dưới đây.

»» Xem thêm: Nhà container Coffee tại Đà Nẵng

Khái niệm nhà container

Cũng như những loại nhà ở khác, nhà container được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho cuộc sống của một hay nhiều người. Điểm khác biệt của loại nhà này là không được xây từ việc đào móng hay xi măng, gạch,… mà tận dụng thùng container cũ từ các loại xe container. Thùng container này có thể được đặt trên mặt đất hoặc treo lên nhưng nhìn chung đều có các phòng chức năng khá hoàn thiện. Mỗi căn hộ làm từ container có thể phục vụ cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình.

Ưu và nhược điểm của nhà container

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của loại nhà này chính là tiết kiệm chi phí. Nếu như xây một căn nhà mới có thể tốn của bạn chi phí đến cả trăm đến hàng tỷ đồng thì chi phí xây dựng nhà từ thùng container sẽ rẻ hơn rất nhiều, có thể chưa đến trăm triệu. Những thùng container cũ tùy theo chất lượng và diện tích được bán với chi phí thấp và bạn hoàn toàn có thể chồng lên nhau để có nhiều tầng cho căn nhà.

Thời gian thi công nhà từ thùng container cũng không quá dài nên bạn có thể giảm được nhiều chi phí. Thùng container đã có sẵn mái và vách nên bạn chỉ cần cải tạo lại mà không mất thời gian xây dựng từ đầu. Hiện nay, các căn nhà từ thùng container có thời gian thi công chỉ từ 15 cho đến 20 ngày là hoàn thiện.

»» 5 bí quyết lựa chọn nhà Container tại Đà Nẵng hoàn hảo

Tiếp theo là về độ bền của nhà container. Với điều kiện khí hậu thay đổi thất thường ở Việt Nam, sắt có thể bị rỉ sét nhưng nếu như thi công lý lưỡng và bản thân thùng container cũng đã có chất lượng cao thì thực tế một ngôi nhà từ container vẫn có thể sử dụng được ít nhất 50 năm. Sắt chống thấm tốt, chịu được tác động của ngoại lực nên bạn có thể yên tâm.

Nhà từ container cũng có thể đặt linh hoạt ở trên nhiều địa hình khác nhau. Bạn có thể để trên địa hình bằng phẳng hoặc hơi dốc. Cũng có thể treo lên mà không ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhà có thể để ở vùng đồi núi hoặc sông ngòi mà không bị tác động quá lớn. Ngoài ra, sở hữu một căn nhà container, bạn có thể tháo dỡ và di chuyển đến nơi khác một cách nhanh chóng khi cần.

Nhược điểm

Vấn đề cách nhiệt và cách âm của nhà làm từ thùng container sẽ là vấn đề mà bạn cần chú ý. Do được làm từ sắt nên nếu không có đệm và lớp cách âm sẽ khá ồn ào và ảnh hưởng đến các thành viên khác trong nhà. Ngoài ra, sắt hấp thụ nhiệt độ cao và sẽ nóng hơn các loại nhà truyền thống từ 3 cho đến 5 độ C nên bạn cũng sẽ tốn chi phí để lắp đặt hệ thống cách nhiệt.

Kích thước của các căn nhà thùng container cũng phải được cân nhắc trước khi xây dựng. Bạn khó có thể gỡ bỏ các mặt thùng sắt để cơi nới căn nhà nên hãy xác định rõ mục đích của mình cũng như có sự bố trí hợp lý giữa các phòng chức năng.

Cuối cùng là loại nhà này chưa được cấp sổ hồng tại Việt Nam nên có thể bạn sẽ khó khăn trong việc xin chứng nhận quyền sở hữu.

Có nên sử dụng nhà container tại Đà Nẵng hay không?

Nhìn chung, với những ưu điểm của nhà làm từ thùng container thì bạn vẫn có thể cân nhắc nếu thực sự yêu thích loại nhà này. Trên thế giới, các căn nhà làm từ thùng container cũ được rất nhiều người sử dụng và trở thành một xu hướng tuyệt vời. Bạn có thể trang trí để có một căn hộ riêng mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Còn ở Việt Nam, nếu thật sự muốn sở hữu, bạn đừng bỏ qua những lưu ý ở phần tiếp theo.

Những lưu ý trong quá trình xây dựng nhà container

Vấn đề pháp lý

Theo quy định tại Việt Nam thì nhà làm từ thùng container chưa được cấp sổ hồng nhưng cũng không có quy định là không được xây dựng. Vì thế, để đảm bảo về mặt pháp lý thì ít nhất đầu tiên bạn cũng cần có giấy tờ sử dụng đất, nơi mà bạn có ý định đặt căn nhà từ container của mình. Tiếp theo, bạn nên xin giấy phép xây dựng và đăng ký với chính quyền địa phương để đảm bảo quy định chung.

Chọn chất lượng container

Việc chọn container mới hay cũ cũng là vấn đề cần phải cân nhắc kỹ càng khi xây nhà container. Để có một công trình đẹp, chất lượng và sử dụng được lâu dài thì bạn có thể đặt mua thùng container mới. Những loại container mới sẽ tốn của bạn ít thời gian kiểm tra và cải tạo, phục hồi hơn so với container cũ. Nếu chọn loại thùng container này, bạn nên kiểm tra đầy đủ các góc, các mép, màu sắc và độ cứng chắc của vỏ container để đảm bảo sản phẩm không quá xuống cấp.

»» Tham khảo thêm: Dịch vụ sữa chữa Container tại Đà Nẵng

Chọn kích cỡ thùng container phù hợp

Hiện nay, thùng container có rất nhiều kích cỡ và có cả những kích cỡ phù hợp để xây dựng một căn hộ nhỏ. Theo lời khuyên của các chuyên gia xây dựng thì bạn nên chọn loại container tiêu chuẩn – standard container hoặc container khối cao – high cube container.

Kích thước của container tiêu chuẩn có thể xây được nhà dài 6 m, 12 m, 16 m và chiều rộng khoảng 2,4 m, chiều cao khoảng 2,4 m. Loại container này có nhiều và dễ dàng tìm kiếm với chi phí thấp. Kích thước của container khối cao có chiều cao 2,7 m và các thông số khác tương tự như container tiêu chuẩn. Chiều cao thoải mái giúp bạn xây nhà có tính thẩm mỹ và tiện dụng hơn. Tương đương với chi phí của container khối cao cũng cao hơn container tiêu chuẩn.

»» Độc đáo xu hướng nhà container tại Đà Nẵng hiện đại, giá rẻ

Lập kế hoạch xây dựng nhà container

Trước khi xây dựng một căn hộ container thì bạn cũng cần có kế hoạch về chi phí, thời gian và có bản vẽ chi tiết về căn nhà mong muốn. Ví dụ, bạn muốn một căn nhà đầy đủ phòng chức năng thì sẽ cần ít nhất 2 thùng container để ghép lại. Hoặc muốn nhà rộng hơn thì cần nhiều thùng hơn. Vị trí đặt thùng container cũng sẽ được thể hiện qua bản vẽ trước khi thi công để dễ hình dung. Ví dụ như bạn sẽ đặt chồng các thùng lên với nhau hay sẽ đặt ở vị trí cách xa nhau.

Ngoài ra, việc lập một bản vẽ chi tiết và làm theo có thể giúp bạn tránh được chi phí phát sinh không đáng có hoặc làm hỏng thùng. Bởi khi đã đục khóet, cưa xẻ thùng container thì rất khó để sửa chữa. Bên cạnh đó, việc lập kế hoạch giúp bạn kiểm soát được tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí.

Qua những thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu thêm về nhà container tại Đà Nẵng cũng như có quyết định hợp lý khi sở hữu căn nhà này. Đừng quên lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín để sử dụng nhà lâu dài nhé! Chúc các bạn thành công!

MINH TOÀN CONTAINER
Địa chỉ: 12 Trịnh Khả, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0905 938 935 (Ms Vân)
Email: minhtoancontainer@gmail.com
Website: https://www.minhtoancontainer.vn/

Trân trọng!

Chia sẻ:

© 2019 Minh Toàn Container . All rights reserved . Design by Vietstar Media